Văn hóa - Thể thao
Liên Minh Siêu Thú DC – Thông điệp về tình bạn cực đáng yêu qua dàn thú cưng
06:16 AM 07/08/2022
(LĐXH)- Hè năm nay, màn ảnh rộng Việt Nam đón chào biệt đội siêu anh hùng đặc biệt nhất mọi thời đại. Các thú cưng đáng yêu của vũ trụ DC sẽ có một màn hợp lực độc nhất vô nhị để giải cứu Liên Minh Công Lý - các siêu anh hùng đình đám nhất DC qua bộ phim hoạt hình mới nhất có tên gọi DC League of Super Pets.

Là một phim hoạt hình dành cho tất cả các đối tượng khán giả, Liên Minh Siêu Thú DC sở hữu tông màu tươi sáng cùng sự hài hước trong vũ trụ siêu anh hùng đình đám này. Bối cảnh phim tập trung ở thành phố Metropolis, nơi Superman cùng chú siêu khuyển Krypto trừ gian diệt bạo, mang đến sự bình yên cho các cư dân thành phố. Sống trong sự nổi tiếng và ca tụng của các cư dân, Krypto bởi thế mà có phần tự tin thái quá, thậm chí là kiêu ngạo với các thú cưng khác.

Tuy nhiên, sau khi Superman bị Chuột lang Lulu bắt cóc, Krypto cũng bị mất đi siêu năng lực vốn có của mình. Từ một siêu khuyển luôn cao ngạo, Krypto giờ đây trở thành một chú cún hơn - cả - bình - thường. Biết rằng không thể một mình giải cứu người bạn thân Superman, Krypto cao ngạo giờ đây phải tìm đến sự giúp đỡ của các thú cưng tại trại cứu hộ Tailhuggers. Cùng nhau, biệt đội siêu thú có một không hai sẽ đánh bại những phản diện máu mặt, giải cứu các siêu anh hùng nức tiếng màn ảnh.

Mỗi nhân vật của Liên Minh Siêu Thú DC đều có những cá tính độc đáo khác nhau, nhưng sở hữu điểm chung là hài hước một cách bất ngờ. Krypto lắm lời, cún Ace cau có đầy tính hài hước, Heo PB, Sóc Chip, Rùa Merton, tất cả đều có đặc điểm độc đáo của bản thân.

Một trong những thông điệp được gửi gắm rõ ràng, thống nhất xuyên suốt mạch phim Liên Minh Siêu Thú DC chính là ý nghĩa của tình bạn, tình đồng đội giữa “liên minh siêu thú”, cũng như giữa chính các chú pet cưng và chủ nhân. Krypto luôn cho rằng mình là người bạn quan trọng nhất, là ưu tiên tuyệt đối của Superman, cho đến khi nhận ra anh chuẩn bị cầu hôn cô bạn gái Lois. Krypto giận dỗi, suy sụp khi cho rằng Superman không cần mình nữa. Thế nhưng, trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc, Krypto nhận ra tình cảm mà Superman dành cho cậu và cậu dành cho người bạn hai chân của mình to lớn nhường nào. Vượt qua tất cả những hiểu lầm, Krypto dũng cảm đối đầu với các ác nhân để cứu người bạn quan trọng nhất trong cuộc đời cậu.

Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Krypto và các “siêu thú” nhà Tailhuggers - các đồng đội bất đắc dĩ trở thành những người bạn thân - cũng là điểm sáng của bộ phim. Krypto và Ace, từ chỗ giống như oan gia thường xuyên cà khịa, trở thành cặp bài trùng thân thiết, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và dần trở nên trưởng thành. Heo PB, Chip hay Merton cũng dần học được cách vượt qua những nỗi sợ của bản thân, tự tin để trở thành phiên bản “siêu đẳng” của chính mình.

Cái kết có hậu khi Liên Minh Siêu Thú được các siêu anh hùng nhận nuôi, cùng với màn cameo không ai ngờ đến ở phần after-credit, hành trình của Liên Minh Siêu Thú DC sẽ còn được mở rộng với những cuộc phiêu lưu đầu siêu năng lực mới.

Là bộ phim hoạt hình của vũ trụ siêu anh hùng nổi tiếng, Liên Minh Siêu Thú DC cài cắm rất nhiều “trứng phục sinh” tri ân đến các fan của DC. Cùng sự góp giọng của nhiều ngôi sao lớn như Dwayne Johnson, Kevin Hart cùng màn cameo của John Krasinski và Keanu Reeves, đây là phim hài xứng đáng để trải nghiệm tại rạp vào mùa hè này.

Liên Minh Siêu Thú DC (tên gốc: DC League Of Super Pets) hiện vẫn đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Y.S