Thời sự
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc Tết và làm việc tại Đồng Nai
10:25 AM 24/01/2022
(LĐXH) – Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2022) và đón Xuân Nhâm Dần, đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh đến thăm, chúc Tết và làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bi thư Thành uỷ TPHCM tặng quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Ra

Đón tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, H.Long Thành và xã Bình Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Ra

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Ra, ngụ xã Long An, H.Long Thành có hai con là liệt sĩ: Trần Văn Hùng và Trần Văn Đoàn, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và gia đình bà Nguyễn Thị Lực, ngụ tại xã Bình Sơn, là em ruột hiện đang thờ cúng 2 liệt sĩ: Nguyễn Văn Đào và Nguyễn Văn Bình đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trò chuyện với Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ra và gia đình bà Nguyễn Thị Lực, đồng chí Nguyễn Văn Nên chúc mẹ VNAH Nguyễn Thị Ra cùng gia đình cách mạng tiếp tục sống vui, sống khỏe, đón Xuân Nhâm Dần 2022 vui tươi, ấm áp; tiếp tục giáo dục con, cháu nối tiếp truyền thống gia đình, truyền thống cách mạng của quê hương, góp phần xây dựng H.Long Thành và tỉnh Đồng Nai giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Đồng Nai tặng quà cho gia đình cách mạng Nguyễn Thị Lực

Ngay sau đó, đoàn công tác đã đến dâng hương Khu di tích lịch sử Tỉnh ủy Biên Hòa U3, tại xã Bình Sơn, H.Long Thành; trực tiếp trao tặng 100 phần quà cho gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và các hộ thuộc diện nghèo tại xã Bình Sơn, H.Long Thành.

Đoàn công tác của Trung ương và tỉnh dâng hương Viếng khu di tích lịch sử Tỉnh ủy Biên Hòa U3, tại xã Bình Sơn, H.Long Thành

Nói chuyện với Đảng bộ, chính quyền, quân, dân H.Long Thành và xã Bình Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Bình Sơn là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, kiên cường, bất khuất trong đấu tranh dành độc dân tộc, là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của H.Long Thành (tháng 12-1944), là Căn cứ kháng chiến của Tỉnh ủy Biên Hòa trong suốt 14 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1961-1975), cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Bình Sơn đã phát huy tốt truyền thống này, vượt qua thử thách, từng bước đẩy lùi dịch bệnh. Đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu xây dựng xã đạt nhiều kết quả tích cực về mọi mặt; đồng thời củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; quan tâm gia đình chính sách, người có công và người có hoàn cảnh khó khăn…

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh tặng quà đồng bào nghèo, người khó khăn xã Bình Sơn

Trưởng đoàn công tác bày tỏ niềm phấn khởi khi cảm nhận được cuộc sống người dân Bình Sơn đang đổi thay từng ngày; đặc biệt là dịp Xuân mới 2022, cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị chăm lo tốt cho người dân đón Xuân an vui, đồng lòng, chung sức vượt qua khó khăn, đẩy lùi đại dịch. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Nên tặng quà cho người dân khó khăn và mong muốn, người dân Bình Sơn tiếp tục đề cao cảnh giác, giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt các nguyên tắc phòng dịch, đón mùa Xuân mới an vui, dành nhiều thành tựu về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh tặng quà cho CNLĐ tại TP.Biên Hòa

Thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân H.Long Thành, đồng chí Dương Minh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Huyện ủy Long Thành bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong những ngày cuối năm dù bận rất nhiều công việc nhưng vẫn dành thời gian đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết nhân dân, nhất là những gia đình chính sách, Mẹ VNAH, người có công và người nghèo, khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đây là món quà động viên, khích lệ tinh thần to lớn và là động lực để cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Bình Sơn, H.Long Thành tiếp tục vượt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống sau đại dịch.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên tặng quà cho công nhân khuyết tật Nguyễn Ngọc Anh

Bí thư Huyện ủy Long Thành báo cáo nhanh một số thành quả kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của huyện trong năm 2021. Trong đó, mọi chỉ tiêu đều đạt, đặc biệt là thu ngân sách vượt hơn 300% so trên giao trong điều kiện ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Đây là nỗ lực rất lớn của cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, trong đó có sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai…

Cũng trong chuyến thăm, chúc Tết lần này, đoàn công tác đã đến động viên và tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn TP.Biên Hòa tại trụ sở Liên đoàn Lao động tỉnh. Trưởng  đoàn công tác bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, trực tiếp là các cấp Công đoàn đã động viên, khích lệ bằng việc tổ chức Tết sum vầy cho người lao động khó khăn, nhất là công nhân xa quê, đang phải thuê ở tại các khu nhà trọ không có điều kiện về quê đón Tết.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai tặng quà cho CN khuyết tật Nguyễn Ngọc Anh

Đồng chí trưởng đoàn công tác chia sẻ khó khăn với công nhân lao động xa quê đang làm việc tại Đồng Nai và mong muốn, trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, công nhân lao động trên địa bàn phải đoàn kết, thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng dịch. Cùng đó phải chung tay, đồng lòng chia sẻ cùng doanh nghiệp để vượt qua những khó khăn của đại dịch, tiếp tục ổn định sản xuất, đưa doanh nghiệp phát triển, có điều kiện chăm lo tốt cho người lao động, nâng cao đời sống mọi mặt của công nhân lao động.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao bảng tượng trưng tặng 350 phần quà Tết, trị giá 420 triệu đồng, giúp đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Nai vui Xuân, đón Tết

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã trao bảng tượng trưng 350 phần quà Tết, trị giá 420 triệu đồng, giúp đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Nai vui Xuân, đón Tết. Trực tiếp tặng quà cho công nhân Nguyễn Ngọc Anh là lao động khuyết tật; trao bảng tượng trưng và tặng nhiều phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết tại TP.Biên Hòa. Trưởng đoàn công tác cũng tặng quà cho đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouchen Việt Nam.

Dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng trao tặng nhiều phần quà cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ra, gia đình bà Nguyễn Thị Lực và công nhân khuyết tật Nguyễn Ngọc Anh./.

Nguyệt Hà