Kinh tế
Kế hoạch ứng phó Covid-19 cho doanh nghiệp
09:56 AM 25/03/2020
LĐXH) – Ngày 24/03/2020, Tập đoàn JLL cho biết, Kế hoạch ứng phó Covid – 19 cho doanh nghiệp cần được triển khai ngay lập tực, đây sẽ là một quá trình liên tục và các ưu tiên sẽ thay đổi theo thời gian khi các doanh nghiệp xem xét tình hình để đưa ra chiến lược dài hạn. Có thể thấy rằng COVID-19 có thể để lại hậu quả lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các quyết định tương lai của doanh nghiệp trong thời gian dài.
JLL  là tập đoàn hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.

JLL cũng đề xuất kế hoạch tiếp cận tình hình theo từng giai đoạn, từ giai đoạn khởi xướng đến quá trình phục hồi, với một số ví dụ cụ thể. Trong ngắn hạn, các doanh nghiệp sẽ tập trung vào kế hoạch duy trì hoạt động, nhưng sẽ có những tác động dài hạn đáng kể đối với việc ra quyết định bất động sản - với sự nhấn mạnh đổi mới về khả năng phản ứng nhanh với một sự kiện tương tự.

Theo đó, kế hoạch  ngay lập tức trong 1 đến 2 tuần tới doanh nghiệp cần đưa ra quyết định thành lập một nhóm phản ứng khẩn cấp và tìm giải pháp duy trì hoạt động kinh doanh. Đồng thời, Liên tục phân tích dữ liệu để nghiên cứu các rủi ro ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Chuẩn bị tài liệu hướng dẫn cho truyền thông; Tối giản hóa quy trình ra quyết định nhằm bắt kịp tình hình phức tạp. Nếu cần, hãy đóng các cơ sở (hoặc văn phòng) ngay lập tức và triển khai kế hoạch làm việc từ xa. Tăng cường vệ sinh, khử trùng và xem xét áp dụng quy trình quản lý chất thải, đồng thời bổ sung thêm không khí ngoài trời vào các hệ thống thông gió (hoặc mở cửa sổ trong các tòa nhà mà không có hệ thống này) để giúp làm loãng các chất gây ô nhiễm trong không khí.

Về kế hoạch ngắn hạn, trong 3 đến 4 tuần tới, doanh nghiệp cần theo dõi đánh giá tình hình liên tục; Tăng tốc các công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa và tại nhà khi cần thiết. Tập trung vào quản lý vận hành bất động sản cho các vị trí quan trọng. Đảm bảo duy trì nguồn cung – cẩn trọng về lỗ hổng trong chuỗi cung ứng.

Về kế hoạch Trung hạn: Trong 1đến 3 tháng tới, doanh nghiệp cần liên tục cải thiện công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa và tín hiệu liên lạc. Liên tục theo dõi và cải thiện chuỗi cung ứng; Gia tăng thận trọng trong những quyết định bất động sản. Giảm tương tác trực tiếp với khách hàng.

Về kế hoạch dài hạn trên 3 tháng trở lên, doanh nghiệp cần có các chương trình làm việc từ xa sẽ dẫn đến sự thay đổi văn hóa doanh nghiệp. Đa dạng hóa chuỗi cung ứng; Giảm khí thải carbon và giảm du lịch hàng không có thể thay đổi nhận thức của doanh nghiệp về tính bền vững. Xem xét nhu cầu về bất động sản cao cấp, nơi cung cấp chỗ ở và không gian làm việc an toàn hơn. Nhu cầu sử dụng công nghệ được thúc đẩy mạnh mẽ tại nơi làm việc - cảm biến, giám sát chất lượng không khí và tỷ lệ lấp đầy - và việc triển khai và sử dụng PropTech và MedTech nhanh hơn để tăng cường mức độ an toàn tại nơi làm việc.

Bên cạnh đó, Doanh nghiệp vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh, và những quyết định bất động sản dài hạn sẽ đặt trọng tâm vào khả năng phản ứng nhanh với những sự kiện tương tự trong tương lai, tập trung vào hoạt động lâu dài và bền vững.

Được biết, JLL (tên niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ: JLL) là tập đoàn hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Sứ mệnh của JLL là xây dựng, phát triển và định hình lại thị trường bất động sản, tạo ra nhiều cơ hội giá trị và môi trường làm việc tuyệt vời cho nhân viên đạt được khát vọng của họ. Với bề dày kinh nghiệm, tham vọng của JLL là xây dựng một tương lai tốt đẹp cho khách hàng, cư dân và cộng đồng. Hiện nay, JLL tự hào là một trong những công ty nằm trong top 500 Fortune với doanh thu hàng năm đạt 16,3 tỷ USD, hơn 300 văn phòng hoạt động tại hơn 80 quốc gia và 93.000 nhân viên trên toàn cầu tính đến ngày 30 tháng 09 năm 2019. JLL là thương hiệu đã đăng ký của tập đoàn đa quốc gia Jones Lang LaSalle. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.jll.com.

Vương Linh