Kinh tế
Hội chợ Happy Tết 2023: Cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, du khách và kiều bào về quê đón Tết
02:39 PM 13/01/2023
(LĐXH)- “Hội chợ Happy Tết 2023” là sự kiện, điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi sự kiện kết hợp với Đường hoa “Home Hanoi Xuan 2023” và các hoạt động thăm quan, trải nghiệm kết nối của kiều bào tham dự “Chương trình Xuân Quê hương 2023” diễn ra từ ngày 13/01-15/01/2023 tại Khu đô thị Mailand Hà Nội - Bắc An Khánh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, các du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là các kiều bào từ mọi miền trên thế giới về quê đón Tết; kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy giao thương sau 02 năm gián đoạn vì COVID-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình “Hội chợ Happy Tết 2023” diễn ra từ ngày 13/01-15/01/2023 tại Khu đô thị Mailand  Hà  Nội – Bắc An Khánh,  xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội (tuyến đường nội khu nằm trong Khu đô thị Mailand Hà Nội).
Ông Bùi Quang Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc
“Hội chợ Happy Tết 2023” là sự kiện, điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi sự kiện kết hợp với Đường hoa “Home Hanoi Xuan 2023” và các hoạt động thăm quan, trải nghiệm kết nối của kiều bào tham dự “Chương trình Xuân Quê hương 2023”, qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến các kiều bào từ mọi miền trên thế giới về quê hương đón Tết, xúc tiến thu hút nguồn lực của các doanh nghiệp kiều bào.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Đường hoa “Home Hanoi Xuan 2023” và “Hội chợ Happy Tết 2023”
“Hội chợ Happy Tết 2023” có sự tham gia của gần 100 gian hàng, đa dạng đặc sản của các vùng miền và những làng nghề trên cả nước. Được thiết kế trang trí thể hiện hình ảnh không gian Tết truyền thống, phiên chợ ngày Tết ở các vùng miền như: Không gian nhà phố Cổ; Nhà tre đồng bằng Bắc bộ giới thiệu ẩm thực truyền thống, Không gian trải nghiệm cho du khách; Không gian trình diễn sản phẩm, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian,…
 “Hội chợ Happy Tết 2023” đã phản ánh nỗ lực của Ban Tổ chức nhằm giữ gìn, quảng bá giá trị Tết truyền thống, nét văn hóa dân tộc đặc sắc; thúc đẩy hoạt động xúc tiến giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống, đặc sản địa phương, quảng bá điểm đến du lịch tới người dân và du khách, mở đầu cho chuỗi hoạt động "Xuân Quê Hương 2023", chào đón gần 1.000 đại biểu kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết. Đồng thời, qua đây cũng hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới các kiều bào về quê ăn Tết, xúc tiến thu hút nguồn lực của các doanh nghiệp kiều bào, nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Trong suốt thời gian diễn ra “Hội chợ Happy Tết 2023”, còn có nhiều hoạt động như:
-  Khai mạc Hội chợ tổ chức lúc 09h00 ngày 13/01/2023 tại Khu đô thị Mailand Hà Nội – Bắc An Khánh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
-  Trưng bày quảng bá, giới thiệu, giao thương, kết nối doanh nghiệp: Tại đây, các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức quảng bá, giới thiệu bán sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng Thủ đô và du khách; tổ chức trình diễn sản phẩm, giới thiệu câu chuyện về sản phẩm. Các doanh nghiệp sản xuất tham gia Hội chợ giao thương, kết nối các đơn vị phân phối, hướng tới đưa sản phẩm vào hệ thống các đơn vị phân phối, kết nối các doanh nghiệp kiều bào hướng tới xuất khẩu.
-  Hoạt động quảng bá văn hóa, xúc tiến du lịch: Trình diễn tôn vinh, sản phẩm làng nghề truyền thống như trải nghiệm nặn tò he, viết thư pháp, làm tranh Đông Hồ, gói bánh chưng, các món ẩm thực ngày Tết; trình diễn và giới thiệu văn hóa trà; trình diễn ẩm thực truyền thống, văn hóa ngày Tết. Biểu diễn nghệ thuật ngày Tết, trò chơi dân gian. Giới thiệu hình ảnh, điểm đến du lịch của Hà Nội. Giới thiệu ảnh, tư liệu Tết xưa của Hà Nội và Việt Nam.
“Hội chợ Happy Tết 2023” có ý nghĩa to lớn trong việc tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thị trường, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác kết nối giữa các địa phương; kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ, bình ổn thị thường, phục vụ nhu cầu mua sắm, trải nghiệm của người dân Thủ đô và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đây cũng là hoạt động tăng cường kết nối giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm ./.

Thảo Lan