Kinh tế
Herbalife Nutrition công bố kết quả khảo sát doanh nhân
10:49 AM 30/07/2022
Theo kết quả khảo sát, đa phần ý kiến cho rằng bí quyết thành công là khả năng phục hồi và nắm bắt tốt các cơ hội để học hỏi và tiến bộ.
Khảo sát được Công ty dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition thực hiện tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho thấy 94% người Việt Nam nói rằng "muốn thành công thì không thể sợ mắc sai lầm". Trong khi đó, 95% tin rằng họ sẽ “không có được vị trí như ngày hôm nay nếu ngừng cố gắng sau bất cứ sai lầm nào họ đã gặp phải”.
 

Herbalife công bố kết quả khảo sát doanh nhân khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2022

Cuộc khảo sát thường niên lần thứ tư của Herbalife Nutrition nhằm tìm hiểu xu hướng khởi nghiệp và thái độ trước khả năng phục hồi của 4.002 chủ doanh nghiệp nhỏ cùng người lao động. Cuộc khảo sát được thực hiện thông qua One Poll, tại Australia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam (500 người Việt tham gia khảo sát), trên nhiều nhóm khác nhau, từ thanh niên thế hệ Gen Z đến các cá nhân của thế hệ Bloomer. 
Ông Stephen Conchie - Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành Herbalife Nutrition, khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Trung Quốc cho biết: “Là một công ty về dinh dưỡng và lối sống bắt nguồn từ tinh thần khởi nghiệp, chúng tôi cam kết nuôi dưỡng tinh thần doanh nhân và chia sẻ kiến thức của mình với các chủ doanh nghiệp có nhiều hoài bão trong khu vực”. 
“Cuộc khảo sát mang lại số liệu chi tiết và kiến thức nền tảng về hành trình kinh doanh, giúp các cá nhân đang cân nhắc việc khởi nghiệp và những người đang kinh doanh muốn cải thiện hiệu quả hoạt động. Kết quả khảo sát năm nay phù hợp với chia sẻ chúng tôi nhận được từ các thành viên của mình. Đó là những nguyên tắc cơ bản về kinh doanh, và động lực quan trọng dẫn đến thành công gồm chủ động yêu cầu hỗ trợ, kết nối với cộng đồng luôn sẵn lòng giúp đỡ”, ông Conchie cho biết thêm.
Kết quả trên từng nhóm tuổi cho thấy nhóm Millennials và Gen Z được xếp hạng cao nhất. Họ là những người có niềm tin mạnh mẽ rằng để thành công, chúng ta không cho phép bản thân sợ thất bại và mắc sai lầm. So với các nhóm tuổi khác, thế hệ Millennials cũng dễ dàng liệt kê các bài học kinh nghiệm có được từ những sai lầm.
Những người được hỏi là các chủ doanh nghiệp nhỏ từng có 2 ý tưởng không thành công trước khi tìm thấy ý tưởng mang lại hiệu quả. 9 trong số 10 người được hỏi đồng ý rằng "để thành công, bạn không thể sợ thất bại và sợ mắc sai lầm”.
Chia sẻ lời khuyên cho những ai bắt đầu khởi nghiệp, 46% chủ doanh nghiệp nhỏ cho rằng cần xây dựng kế hoạch kinh doanh, 34% cho rằng cần yêu cầu trợ giúp khi cần, trong khi đó 32% nhận định phải xây dựng cơ cấu tổ chức tốt, 30% tư vấn cần tìm cố vấn giàu kinh nghiệm và 27% khuyên kết nối với những người có kỹ năng tốt hơn ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
Khảo sát tại Việt Nam, bài học kinh nghiệm hàng đầu đúc rút từ những sai lầm gồm: Xây dựng tinh thần sẵn sàng học hỏi những phương pháp hay nhất và đổi mới bằng cách không ngừng học hỏi (45%), học cách quản lý tài chính tốt hơn (37%). Ngoài ra, cần học cách để xây dựng lòng tin (37%), làm việc cùng với những người tài năng trong các lĩnh vực mà mình kinh doanh (37%), học cách để nâng cao năng suất (36%).
Độc giả tìm hiểu thêm thông tin về cuộc khảo sát hoặc những gợi ý dành cho doanh nhân bằng cách truy cập www.IamHerbalifeNutrition.com.

Mỹ Hạnh