Kinh tế
Tỉnh Phú Yên và FPT ký kết ghi nhớ hợp tác phát triển kinh tế số
03:53 PM 23/10/2018
(LĐXH) - Ngày 23/10/2018, UBND tỉnh Phú Yên và Công ty Cổ phần FPT ký kết ghi nhớ hợp tác phát triển kinh tế số. Tham dự, có đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Đại diện phía FPT, có ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc. Nhiều lĩnh vực được hai bên ưu tiên phát triển: viễn thông, đào tạo, y tế, quản lý du lịch...

Theo nội dung hợp tác, UBND tỉnh Phú Yên và FPT sẽ hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Phú Yên và các lĩnh vực khác như du lịch, y tế điện tử, viễn thông, nông nghiệp, giáo dục đào tạo. UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho FPT tiếp cận các sở, ban, ngành của tỉnh để nghiên cứu, tìm hiểu nghiệp vụ và nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực hợp tác với FPT.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương và Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc trao ghi nhớ hợp tác

Cùng với đó, FPT cam kết đầu tư nguồn lực tốt nhất đáp ứng nhu cầu công nghệ thông tin của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực chính quyền điện tử, du lịch, y tế điện tử và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Ngoài ra, FPT cũng sẽ xây dựng Đề án chính quyền điện tử tỉnh Phú Yên giai đoạn 2018-2020 mang tính chiến lược và toàn diện gắn kết một cách khoa học giữa tổng thể và các lĩnh vực cụ thể, đảm bảo tính khả thi trong quá trình thực thi sau này; đồng thời tư vấn, giới thiệu cho tỉnh những công nghệ, thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt đánh giá cao sự hỗ trợ của FPT đối với địa phương

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số là một trong những nội dung quan trọng được Đảng bộ, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm, nhất là tại thời điểm Phú Yên đang trên đà phát triển. Với kinh nghiệm của một trong những tập đoàn tiên phong trong chuyển đổi công nghệ số, chương trình hợp tác với FPT được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tỉnh Phú Yên trở thành địa phương có mô hình tiên tiến về ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là trong quản lý, điều hành, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh quốc phòng. Đây cũng là điều kiện tốt trong cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, tạo môi trường thu hút đầu tư trong và ngoài nước, giúp tăng trưởng về du lịch, thương mại và công nghiệp của tỉnh.

Với thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Trong dịp này, FPT đã trao tặng cho tỉnh Phú Yên 50 máy tính FPT Elead để góp phần đồng hành cùng tỉnh trong quá trình phát triển kinh tế số.

Trần Huyền