Kinh tế
Enterbuy Việt Nam kỷ niệm 2 năm thành lập Phòng chuyên gia nước và công bố các công trình nghiên cứu khoa học
05:49 PM 08/08/2017
(LĐXH) Enterbuy đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng chuyên gia nước. Đơn vị đầu tiên thiết lập được bản đồ nước tại Hà Nội, nghiên cứu và sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen, giải pháp xử lý Nitrit trong nước sinh hoạt.
Tiến sỹ Vũ Ngọc Duy – Đại diện Phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam công bố
những kết quả hoạt động của Phòng chuyên gia nước.
Ngày 8.8.2017, Enterbuy Việt Nam tổ chức kỉ niệm 2 năm ngày thành lập Phòng chuyên gia nước công bố các công trình nghiên cứu khoa học về xử lý nước sinh hoạt. Qua hai năm thành lập và phát triển, phòng chuyên gia nước Enterbuy đã giúp hàng ngàn khách hàng tại Hà Nội và các khu vực lân cận có nguồn nước an toàn để ăn uống, sinh hoạt. Các cán bộ của Enterbuy đã lập ra được bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước tại Hà Nội, kiểm tra chất lượng hàng trăm mẫu nước, là cơ sở để các chuyên gia nước “bắt bệnh” nguồn nước của khách hàng trước khi tư vấn giải pháp xử lý hay loại máy lọc nước tối ưu.
Tham dự lễ kỉ niệm cùng Enterbuy có đông đảo các nhà khoa học ngành nước – môi trường đến từ trường ĐH Khoa học Tự Nhiên, Viện nghiên cứu & phát triển vùng - Bộ Khoa học công nghệ, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, các nhãn hàng như Karofi, Korihome, Geyser Ecotar, Sunhouse, AoSmith, Coway, Hitachi Maxell Nhật Bản ….và nhiều khách hàng thân thiết.
Đại diện Enterbuy Việt Nam thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của Enterbuy Việt Nam.
Tháng 8/2015, đứng trước tình trạng cấp bách về nhu cầu xử lý nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại Hà Nội, Enterbuy đã khẳng định mình khi trở thành đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam có phòng chuyên gia nước. Đây là nơi hội tụ những kỹ sư tại Viện nghiên cứu, các tiến sĩ được đào tạo chuyên ngành tại Bỉ, các kỹ sư là giám đốc dự án tại các công ty xử lý nước hàng đầu Nhật Bản tại Việt Nam…
Bên cạnh đó, phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam cũng đã kết hợp với Trung tâm Môi trường và phát triển bền vững, Trường ĐH Khoa học tự nhiên; chuyên viên của viện Nghiên cứu và phát triển Vùng - Bộ KHCN, … nghiên cứu ứng dụng và cung cấp các giải pháp xử lý nước từ đơn giải đến phức tạp cho các khách hàng tại Hà Nội.
Khách hàng nêu những ý kiến cần tham vấn các chuyên gia của Enterbuy Việt Nam.
Lễ kỉ niệm 2 ngày thành lập là một sự kiện quan trọng để Phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam công bố tới khách hàng, đối tác các công trình nghiên cứu đã thực hiện trong suốt 2 năm qua.
 Cũng tại buổi lễ, Tiến sỹ Vũ Ngọc Duy – Đại diện Phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam công bố tới khách hàng và các nhà nhập khẩu, nhà sản xuất máy lọc nước những kết quả hoạt động Phòng chuyên gia nước phối hợp cùng Trung tâm môi trường phát triển bền vững – ĐHKHTN nghiên cứu và sản xuất, đó là:
- Phòng chuyên gia nước của Enterbuy đã phối hợp với Trung tâm môi trường phát triển bền vững – ĐHKHTN nghiên cứu, sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen - As-sorb. Đây là vật liệu đặc biệt được chế tạo để xử lý asen trong nước. Vật liệu này được sản xuất từ tổ hợp polyme hữu cơ và ôxit kim loại, có thể loại bỏ asen lên đến 99 %. Về khả năng xử lý Asen của As-sorb qua nghiên cứu cho thấy khả năng xử lý tương đương một số vật liệu xử lý Asen từ Châu Âu, trong khi giá thành chỉ bằng khoảng 20% - đây là cơ hội lớn để vật liệu có thể được cung cấp rộng rãi tới cả các khu vực có thu nhập thấp bị nhiễm asen ở nước ta và trên thế giới.
- Công bố công trình nghiên cứu thành công hiệu quả xử lý Nitrit trong nước xử lý ăn uống của hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO cải tiến. Công trình nghiên cứu này đã được Tạp chí Hóa học & Ứng dụng của Hội hóa học Việt Nam vinh danh và chọn đăng trong Số đặc biệt các kết quả nghiên cứu khoa học.
- Phòng chuyên gia nước Enterbuy đã lập được bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước tại Hà Nội và các khu vực lân cận, kiểm tra chất lượng nước đầu vào để giúp Enterbuy “bắt bệnh” trước khi tư vấn máy lọc nước, giải pháp xử lý nước tối ưu cho các khách hàng trên địa bàn Hà Nội.
- Enterbuy VN phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển vùng xét nghiệm chỉ tiêu Asen cho nguồn nước sinh hoạt tại Hà Nội miễn phí. Tổng số 25 mẫu nước đại diện cho 25 khu vực trong tỉnh thành Hà Nội. Thông qua kết quả xét nghiệm, hàng ngàn người dân đã  có biện pháp xử lý nước và hoàn toàn yên tâm về nguồn nước ăn uống, sinh hoạt an toàn theo quy chuẩn của Bộ Y tế.
Các đại biểu và khách hàng tìm hiểu về các sản phẩm của Enterbuy Việt Nam.
Bên cạnh đó, Chương trình Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam Và công bố các công trình nghiên cứu khoa học, còn có sự tham gia của đại diện hầu hết các nhãn hàng máy lọc nước uy tín thị trường Việt Nam. Buổi lễ này sẽ là nơi kết nối, giao lưu, đối thoại của những người tiêu dùng Việt Nam với các đại diện thương hiệu máy lọc nước. Qua đó, người tiêu dùng sẽ có những nhìn nhận khách quan, đúng đắn hơn đối với thị trường máy lọc nước hiện này.
Để tri ân khách hàng, Phòng chuyên gia nước Enterbuy phối hợp với Viện nghiên cứu và phát triển Vùng – Bộ KHCN triển khai chương trình xét nghiệm Miễn phí chỉ tiêu Nitrit cho tất cả các khách hàng tới tham dự buổi lễ kỷ niệm. Enterbuy Việt Nam mong muốn góp được một phần nhỏ của mình để người dân có được một nguồn nước an toàn, yên tâm ăn uống, sinh hoạt.
Thảo Lan