Lao động
Do thiếu đơn hàng khoảng 6.000 công nhân Công ty PouYuen phải tạm ngừng việc
02:49 PM 02/07/2020
(LĐXH) - Mỗi công nhân nghỉ việc sẽ được hưởng lương tối thiểu vùng 4,42 triệu đồng/tháng. Thời gian nghỉ chờ việc trước mắt đến hết 31/7/2020.
Công ty TNHH PouYuen Việt Nam  tại TPHCM do thiếu đơn hàng nên phải cho khoảng 6.000 công nhân của công ty tạm ngừng việc trước mắt đến hết 31/7/2020

Theo tin từ Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (chuyên gia công các loại giày thể thao xuất khẩu tại Quận Bình Tân, TP.HCM) do thiếu đơn hàng nên phải cho khoảng 6.000 công nhân của công ty tạm ngừng việc trước mắt đến hết 31/7/2020. Thời gian nghỉ chờ việc, các công nhân sẽ được hưởng lương tối thiểu vùng (4,42 triệu đồng/tháng). Theo thông báo của ông Tsai Yu Ching, đại diện Ban giám đốc Công ty PouYuen ký, lý do phải cho công nhân tạm nghỉ việc là do tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến đơn hàng. Cũng theo thông báo này, nếu có yêu cầu về phòng dịch và tình hình đơn hàng cần kéo dài thêm thời gian nghỉ, công ty sẽ thông báo sau.

Theo đại diện người đại diện Công đoàn Công ty PouYuen cho biết, sau đợt chấm dứt hợp đồng lao động với gần 2.800 công nhân vào ngày 20.6 vừa qua, công ty sẽ không tiếp tục chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động nữa. Tuy nhiên, do công ty gặp nhiều khó khăn về đơn hàng và trong thời gian tới dự kiến sẽ còn tiếp tục khó khăn, nên phải cho người lao động tạm ngừng việc hưởng lương tối thiểu vùng; đồng thời, bảo đảm khi có việc làm trở lại thì công ty không phải tuyển dụng lao động.

Trương Đăng