Pháp luật
Điều tra bổ sung vụ lừa đảo bán hàng đa cấp tại Công ty Liên Kết Việt
12:43 PM 17/06/2017
Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao yêu cầu làm rõ trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền, cũng như số tiền 718 tỷ đồng Lê Xuân Giang đã sử dụng.
Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Công ty Liên Kết Việt).
Lê Xuân Giang luôn xuất hiện trong bộ quân phục đại tá quân đội.
Theo đó, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm của các cơ quan có thẩm quyền trong việc cấp phép, kiểm tra, giám sát chất lượng hàng hóa là thực phẩm chức năng, cũng như giám sát hoạt động kinh doanh của Công ty Liên Kết Việt.
Ngoài ra, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cũng yêu cầu làm rõ các khoản tiền mà các chi nhánh của Công ty Liên Kết Việt thu từ những người tham gia vào mạng lưới kinh doanh đa cấp cũng như việc Lê Xuân Giang (SN 1971, quê Hưng Yên), Chủ tịch HĐQT Công ty Liên kết Việt sử dụng, chi tiêu khoản tiền 718 tỷ đồng.
Trước đó, cơ quan điều tra đã ra kết luận điều tra vụ án xảy ra tại Công ty Liên Kết Việt. Lê Xuân Giang cùng 6 đồng phạm bị đề nghị truy tố tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết luận điều tra, Giang và các đồng phạm đã phát triển kinh doanh đa cấp ở Công ty Liên Kết Việt.
Công ty Liên Kết Việt thường tổ chức các đại hội hoa hồng, lễ đón nhận các danh hiệu, khen thưởng một cách hoành tráng ở những nơi như: Thiên đường Bảo Sơn, Trung tâm Văn hóa quận Thanh Xuân, Bảo tàng Hà Nội… để chi thưởng cho các nhà phân phối với những phần thưởng cực lớn như căn hộ trị giá 1,8 tỷ đồng, ô tô trị giá 1 tỷ, xe máy SH…
Để tạo niềm tin, lãnh đạo Công ty Liên Kết Việt đã mạo danh là doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng, trong đó Lê Xuân Giang thường xuyên đeo quân hàm đại tá quân đội.
Từ tháng 3/2014 đến tháng 11/2015, Lê Xuân Giang và đồng phạm đã mở rộng mạng lưới phát triển 34 chi nhánh, văn phòng, đại lý tại 27 tỉnh thành, lôi kéo gần 67.000 người ký hợp đồng với tổng số tiền gần 2.100 tỷ đồng./.
Theo VOV