Xã hội
Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần 14 – 2019: Hơn 3,1 tỷ đồng tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn
02:33 PM 12/01/2019
(LĐXH) – Sáng ngày 12/01/2018, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting (Đi bộ Lawrence S. Ting) lần thứ 14 – 2019, với thông điệp “Bước chân chia sẻ” đã diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM với lộ trình khoảng 2km, quanh khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt). Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người và được Đài truyền hình TP.HCM (HTV) truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 và HTV Thể thao.
Ông Alber Ting, Ủy viên điều hành Quỹ Lawrence S. Ting, thay mặt Ban Tổ chức cảm ơn tất cả mọi người đã làm nên một chương trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa.

Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting là sự kiện cộng đồng thường niên, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay.

Với thông điệp “Bước chân chia sẻ” xuyên suốt trong những năm qua, Ban Tổ chức cho biết chương trình hướng đến tinh thần thể thao “vì sức khỏe” và sự “chia sẻ”. Bên cạnh đó, đây còn được xem là một trong những hoạt động từ thiện góp phần hình thành nên “văn hóa thiện nguyện” tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Ban tổ chức chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting trao tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ.

Văn hóa ấy ngày càng được lan tỏa rộng rãi và được thể hiện qua số lượng hàng ngàn người tham gia đi bộ và ủng hộ từ thiện tăng lên hàng năm. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” hướng về cộng đồng, tạo nên tinh thần vì cộng đồng mạnh mẽ, cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để họ có thêm sự động viên và điều kiện cải thiện cuộc sống tốt hơn.

 

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 đã vận động được 3,13 tỷ đồng, ủng hộ đồng bào nghèo đón Tết.

Toàn bộ số tiền quyên góp được từ chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã được trao đến Quỹ Vì Người nghèo các địa phương và các Quỹ, hội từ thiện khác.

Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting lần thứ 14 đã vận động, quyên góp được 3,13 tỷ đồng từ Quận 7, Quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh và từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Trong đó, Ban Tổ chức đã nhận được sự đóng góp từ thiện tích cực từ các đơn vị như: Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino – Pacific, Công ty Điện lực Hiệp Phước, Công ty DNS Asia Invesment, Công ty TNHH Kyta, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý…

Tổng số tiên quyên góp được 3,13 tỷ đồng lần này được trao tặng cho Quỹ vì người nghèo 4 quận huyệ: Quận 7 820 triệu đồng, Quận 8 580 triệu đồng, huyện Nhà Bè 880 triệu, Bình Chánh 480 triệu; Quỹ chung một tấm long của Đài truyền hình TPHCM 150 triệu Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM 70 triệu đồng.

Sáng 12-01-2019, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khoảng 15.000 đã tham gia chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14.

Được biết, tính tổng cộng từ năm 2006 đến nay là lần thứ 14, chương trình đã thu hút được 197.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được hơn 32,1 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương. Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến Quỹ Vì Người nghèo Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: Tặng quà Tết cho người nghèo; Xây dựng nhà tình nghĩa; Xây mới nhà tình thương; Sửa chữa chống dột, nâng nền; Trợ vốn;… Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Ông Vũ Xuân Đức – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng chia sẻ: “Điều đáng tự hào của chúng tôi đối với chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting không chỉ số lượng người tham gia, số tiền quyên góp, mà còn là sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái từ chương trình. Chúng tôi, hy vọng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo người dân thành phố sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình để có nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức, hỗ trợ để cải thiện cuộc sống tốt hơn”.

 

Tiết mục nhảy cổ động của các em học sinh Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý trên cung đường đi bộ.

Ở lần thứ 14, Đi bộ Lawrence S. Ting có nhiều điểm mới trong tổ chức, nhằm mang đến sự thú vị, hứng khởi hơn cho người tham gia đi bộ qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi. Đặc biệt, Ban Tổ chức sử dụng hình ảnh những bước chân qua các tiết mục nhảy cổ vũ (cheerleading) đặc sắc trong suốt lộ trình đi bộ nhằm mang đến không khí sôi động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho người tham gia đi bộ. Ngoài ra, Chương trình còn diễn ra các trò chơi rút thăm trúng thưởng. Kết quả đã có  01 giải nhất ( 01 TV Panaosonic 43”), 05 giải nhì (5 nồi chiên không dầu LOCK& LOCK), 3 giải 3 ( ba tủ lạn Shap) và 18 giải khác được trao cho người may mắn gồm: 05 Giải Tư: 05 Bộ ấm trà LOCK&LOCK; 10 Giải Năm: 10 Bộ hộp đựng thực phẩm thủy tinh của LOCK&LOCK: 03 Giải Khuyến khích: 03 quạt điện…

 

Giải nhất: 01 TV Panasonic 43” thuộc về ông Võ Văn Tiến, ở Long Thượng, Cần Giuộc, Long An 

Trao tặng các giải thưởng cho người rút thăm may mắt tại Chương trình độ bộ Lawrence S. Ting lần thứ 14

Chương trình đi bộ bắt đầu từ năm 2003 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh với tên gọi là “Giải Việt dã Phú Mỹ Hưng” đã thu hút hơn 4.000 người tham gia. Ngày 08-01-2006 chương trình được tổ chức với tên gọi “Chương trình đi Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting” theo tên ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D Group) nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển vùng đất phía Nam TP.HCM. Đến nay, Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã trở thành hoạt động truyền thống của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ giúp những hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết.

Hoàng Cảnh