Xã hội
Dạy khí công cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
10:41 AM 12/03/2019
(LĐXH)- Sinh ra trên đời, không ai có thể chọn cho mình bố mẹ và gia đình. Tất cả đều do duyên phận, số phận. Chúng ta may mắn được sinh ra trong gia đình có cha, có mẹ, được khoẻ mạnh, có một cuộc sống an bình. Nhưng ngoài kia, có biết bao nhiêu con người, bao nhiêu số phận không may mắn khi sinh ra đã không có cha mẹ và gia đình nuôi nấng, chăm sóc và yêu thương, bên cạnh đó, họ còn phải đối mặt cam go với nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ. Họ phải chấp nhận sự không may mắn của mình.
Thầy Trần Hoài Văn đang dạy cho các em bài “Vạn bộ Trường sinh”
Tôi đang muốn nói đến gần 100 trẻ em (bị bệnh truyền từ cha mẹ từ khi mới lọt lòng và bị bỏ rơi) hiện đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc Cơ sở Cai nghiện Ma tuý số 2, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội. Cũng như những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác, các con còn thiếu thốn nhiều thứ, nhưng ở đây các con đặc biệt thiếu về sức khoẻ. Với mục đích giúp các con nâng cao thể trạng, chiến thắng bệnh tật, hôm qua, thầy Trần Hoài Văn và các học viên Lớp khí công Himalaya Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đến Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để dạy khí công cho các con. 
Đón tiếp thầy trò chúng tôi có bà Nguyễn Thị Thanh - Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma tuý số 2, chị Đào Thị Huyền - Trưởng phòng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em và các cán bộ của Cơ sở. 
Lãnh đạo Cơ sở Cai nghiện ma tuý số 2 đón tiếp Thầy Trần Hoài Văn và các thành viên trong đoàn
 Sau một ngày dạy khí công, thầy Trần Hoài Văn và nhóm học viên đã hướng dẫn các con tập thành thạo bài Vạn bộ trường sinh. Nhưng hơn thế, thầy đã truyền cho các con ngọn lửa sống rừng rực cháy, truyền cho các con nghị lực sống để vượt qua những khó khăn, éo le của cuộc sống, chiến thắng số phận.
Thầy Trần Hoài Văn đang dạy cho các em bài “Vạn bộ Trường sinh”
Hàng trăm ánh mắt đổ về phía Thầy chăm chú. Tôi đã nhìn thấy những giọt nước mắt lăn vội của các con, ánh mắt hoe đỏ của Thầy. Và tôi cũng nhìn thấy sự lấp lánh của niềm tin, của hy vọng, của nghị lực sống đang nhen nhóm trong ánh mắt thơ dại của các con. Vô cùng cảm ơn Thầy về hoạt động mang ý nghĩa cao đẹp này. 
Theo Huyền Đoàn