Giáo dục - Nghề nghiệp
Công bố Dự án Nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”
09:51 AM 08/10/2020
(LĐXH) Với mục tiêu nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của xã hội về tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, Dự án Nhạc kịch hướng nghiệp CHỌN NGHỀ TRONG MUÔN NGHỀ” mong muốn giúp các em học sinh có cái nhìn đầy đủ về việc chọn trường, chọn nghề, từ đó đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn cho tương lai.
Hiện nay, việc giáo dục hướng nghiệp không chỉ là vấn đề của riêng ngành Giáo dục mà là vấn đề chung của toàn xã hội bởi học sinh chính là nguồn nhân lực tương lai của đất nước, là yếu tố quan trọng định hình nền kinh tế xã hội trong tương lai.
Thực hiện Quyết định số 522-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 14 tháng 5 năm 2018 phê duyệt Đề án: GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÂN LUỒNG HỌC SINH TRONG GIÁO DỤC PHỔ THÔNG GIAI ĐOẠN 2018 - 2025, được sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh Thiếu niên Hà Nội (CSS) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư SFS Việt Nam (SFS Việt Nam), Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam xây dựng và triển khai Dự án Nhạc kịch hướng nghiệp “CHỌN NGHỀ TRONG MUÔN NGHỀ”.
Gặp mặt báo chí công bố Dự án Nhạc kịch hướng nghiệp
"Chọn nghề trong muôn nghề"
Dự án sử dụng hình thức hướng nghiệp bằng thể loại Nhạc kịch, được chuyển thể từ truyện dài “Trại Hoa Vàng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, là một bước đột phá trong việc đổi mới hình thức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đem đến một cái nhìn chân thực và toàn diện hơn cho cả phụ huynh, học sinh thông qua hình thức thể hiện mới lạ, hấp dẫn. Thông điệp mà buổi nhạc kịch hướng nghiệp mong muốn truyền tải tới các bạn trẻ đó chính là các bạn cần có ước mơ, có khát vọng và đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình. Bên cạnh đó, buổi nhạc kịch hướng nghiệp cũng gửi gắm tới các bậc phụ huynh hãy luôn quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu với những mong muốn chính đáng của con trẻ, để từ đó ủng hộ, đồng hành cùng các con chinh phục ước mơ. Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh còn được trực tiếp chia sẻ câu chuyện với các chuyên gia tâm lý, đàm thoại với các Founder & CEO để nắm được nhu cầu thị trường việc làm của hiện tại và trong những năm tới, cần chuẩn bị những gì đáp ứng đủ yêu cầu của các doanh nghiệp.
Thông tin về Dự án Nhạc kịch hướng nghiệp và tư vấn hướng nghiệp các em học sinh và khán giả
Để triển khai tới đông đảo học sinh, phụ huynh, Dự án Nhạc kịch hướng nghiệp đã nhận được sự quan tâm hợp tác, đồng hành của các đơn vị: Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Công ty InvestTV, SFSmedia, Công ty JobsGO, Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà,  Công ty NovaEdu, Công ty TopCV và Công ty Spiderum.
Với mục tiêu nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của xã hội về tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, Dự án Nhạc kịch hướng nghiệp CHỌN NGHỀ TRONG MUÔN NGHỀ” mong muốn giúp các em học sinh có cái nhìn đầy đủ về việc chọn trường, chọn nghề, từ đó đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn cho tương lai. Với mục đích đó, trong năm 2020, Dự án sẽ tổ chức tại Hà Nội 4 buổi tư vấn hướng nghiệp bằng nhạc kịch tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, 15 buổi tư vấn hướng nghiệp bằng nhạc kịch, sân khấu hóa tại các trường THCS, THPT và chuỗi 60 buổi tư vấn bằng hình thức chuyên gia tại các trường THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học, Học viện… Dự kiến, sang năm 2021, Dự án Nhạc kịch hướng nghiệp sẽ triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.
Thảo Lan