Kinh tế
Chương trình Vietnam Energy Innovation Exchange II: Kết nối các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng sạch
11:35 AM 22/07/2022
(LĐXH) Chương trình Vietnam Energy Innovation Exchange II ra đời để tiếp tục sứ mệnh kết nối các doanh nghiệp tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh với các Startups trong lĩnh vực năng lượng sạch thông qua tìm hiểu, phân tích nhu cầu của doanh nghiệp, tiếp cận nguồn giải pháp sáng tạo, và tổ chức các hội thảo kết nối hữu ích.
Nằm trong hợp phần “Thúc đẩy sáng tạo”thuộc Dự án An ninh năng lượng đô thị Việt Nam  tài trợ bởi Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID, chương trình Vietnam Energy Innovation Exchange I đã diễn ra từ tháng 11/2021 đến tháng 04/2022 và ghi nhận những kết quả ấn tượng với sự tham gia của: 5 Đối tác doanh nghiệp; 7 Đơn vị khởi nghiệp với các giải pháp năng lượng sáng tạo; 30 đại diện từ nhiều công ty, tập đoàn, tổ chức khác nhau.
 Các đại biểu chia sẻ với các doanh nghiệp về Chương trình Vietnam Energy Innovation Exchange II
Tiếp nối sự thành công đó, chương trình Vietnam Energy Innovation Exchange II ra đời để tiếp tục sứ mệnh kết nối các doanh nghiệp tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh với các Startups trong lĩnh vực năng lượng sạch thông qua tìm hiểu, phân tích nhu cầu của  doanh nghiệp, tiếp cận nguồn giải pháp sáng tạo, và tổ chức các hội thảo kết nối hữu ích. Hướng đến mục tiêu thí điểm và thương mại hóa giải pháp, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về năng lượng trong vận hành. 
 Chương trình đang tìm kiếm: 
1. Các công ty, nhà máy, đơn vị đầu tư và quản lý tòa nhà, khu công nghiệp, khách sạn, resorts,... có số lượng nhân viên trên 50 người, có nhu cầu quản lý, tiết kiệm năng lượng, đang tìm kiếm các giải pháp năng lượng sạch để tối ưu hóa vận hành/ dây chuyền sản xuất. Có địa điểm thí điểm sẵn có tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng để áp dụng giải pháp. 
2. Các đơn vị khởi nghiệp về mảng năng lượng chuyên cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ thông minh. Có mong muốn thí điểm và thương mại hóa, tiếp cận tập khách hàng mới và phát triển thị trường.
  • Số lượng nhân viên dưới 50 người. 
  • Doanh thu dưới 20 triệu USD/năm.
  • Thời gian đăng ký kinh doanh dưới 15 năm. 
  • Giải pháp phù hợp với vấn đề của Doanh nghiệp (sẽ được công bố trong giai đoạn 2 của chương trình) 
 Chương trình Vietnam Energy Innovation Exchange II đã chính thức khởi động từ tháng 6/2022 đến tháng 11/2022 với 6 giai đoạn: 
1. Chuẩn bị và tìm hiểu thị trường
2. Tổng hợp các nhu cầu doanh nghiệp 
3. Tiếp cận các giải pháp sáng tạo 
4. Đào tạo và cố vấn startups 
5. Tổ chức các hội thảo kết nối 
6.  Hỗ trợ thảo luận thí điểm  
 
Tìm hiểu thêm về chương trình Vietnam Energy Innovation Exchange II tại đây: https://bit.ly/TheXchangeII-Full-VIE 
 
Đã sẵn sàng tham gia chương trình, vui lòng đăng ký tại đây: https://bit.ly/TheExchange_II_signup 
PV