Xã hội
Chương trình “Tình thương cho em” trao học bổng cho trẻ em có cha, mẹ mất do dịch bệnh Covid-19
06:22 PM 25/11/2021
(LĐXH) - Ngày 24/11/2021, được sự đồng hành của Báo Người Lao Động, từ Chương trình “Tình thương cho em” Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức (TP.HCM) đã trao hỗ trợ 7 suất học bồng và quà cho trẻ em có cha, mẹ là người lao động mất do dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí 38,5 triệu đồng. Chương trình “Tình thương cho em” thời gian qua đã trao nhiều phần quà hỗ trợ trẻ em con công nhân lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Chương trình, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, động viên các gia đình và các em nhỏ sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục việc học tập.

Trao  học bổng cho trẻ em có cha, mẹ mất do dịch bệnh Covid-19

Trước đó, ngày 23/11, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức đã tuyên dương, khen thưởng hơn 300 tình nguyện viên trong công tác phòng chống dịch, 45 tập thể, 42 cá nhân, 18 đơn vị tích cực vận động đóng góp quỹ vaccine và 185 chủ nhà trọ tiêu biểu hỗ trợ miễn, giảm giá thuê phòng, điện, nước cho người lao động.

Trao  học bổng cho trẻ em có cha, mẹ mất do dịch bệnh Covid-19

Thời gian qua, LĐLĐ thành phố Thủ Đức không ngừng phát huy giá trị các bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ vận dụng vào trong công việc. Chính từ lẽ đó mà trong thời gian dịch bùng phát trở lại, các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo người lao động luôn đạt được hiệu quả. Đồng thời, phối hợp với chính quyền hỗ trợ các hoạt động dân sinh và việc tổ chức sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, đã vận động các mạnh thường quân triển khai chăm lo hơn 50.000 lượt người lao động ở trọ.

Được biết, thời gian qua LĐLĐ thành phố Thủ Đức đã huy động và tập hợp 3 đội hình tình nguyện viên phòng, chống Covid-19, triển khai các đội chuyến xe nghĩa tình, đội lấy mẫu cộng đồng. Sự lan toả cộng đồng từ số lượng tình nguện viên đến các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ hàng hoá, nông sản, lương thực thực phẩm... Con số tình nguyện viên tăng dần từ 10 người ban đầu đến nay đã hơn 250 người,... Với tiêu chí: “Ai có sức góp sức, ai có phương tiện hỗ trợ phương tiện, ai có hàng hoá hỗ trợ hàng hoá…”.


Tuyên dương, khen thưởng hơn 300 tình nguyện viên trong công tác phòng chống dịch,

Theo LĐLĐ thành phố Thủ Đức, nhiệm vụ tình nguyện viên là những việc tưởng chừng đơn giản nhưng thật không dễ dàng nếu không vì 2 chữ “Đồng bào”, từ việc đi chợ, phân loại rau củ, hàng hoá đến chuyển giao từng túi hàng, túi nông sản, lương thực trao tận tay người lao động. Không quản xa xôi, nguy hiểm vào các khu cách ly, phong toả cùng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong tâm dịch giao quà đến tay người cần một cách nhanh nhất, đảm bảo nhất.

Trương Đăng