Văn hóa - Thể thao
Bom tấn anime “Doraemon” trở lại mùa hè năm nay
10:30 PM 30/05/2023
(LĐXH)- Phần phim mới nhất Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời phát huy tất cả những điểm mạnh của thương hiệu phim Mèo Ú, đồng thời gia giảm thêm những “gia vị” để mang đến một phần phim vừa gần gũi, vừa mới mẻ với người xem.

Là một trong những thương hiệu hoạt hình được yêu mến bậc nhất tại Việt Nam, loạt phim điện ảnh Doraemon chinh phục khán giả nhờ vào cốt truyện dễ tiếp cận, các nhân vật đáng yêu cùng những thông điệp nhân văn, phù hợp với khán giả mọi lứa tuổi.

Mặc dù sở hữu tựa đề Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời làm khán giả phần nào nghĩ đến phần phim nổi tiếng Nobita Và Vương Quốc Trên Mây, song thực tế, đây là một phần phim có nội dung hoàn toàn khác biệt so với loạt phim điện ảnh Doraemon.
Nội dung của phần phim này được lấy cảm hứng từ 4 truyện ngắn trong loạt truyện tranh nổi tiếng của tác giả Fujiko F Fujio, bao gồm Đại chiến trên không, Cưỡi bóng, Ngủ trên thiên đường và Máy chỉnh sửa hoàn thiện. Đội ngũ biên kịch - đứng đầu bởi biên kịch nổi tiếng Kosawa Ryota - đã khéo léo kết hợp những chi tiết này để tạo thành một câu chuyện mới mẻ, thú vị.
Nếu như Ngủ trên thiên đường tạo ra concept chung cho tổng thể bộ phim - một vương quốc yên bình lơ lửng trên những đám mây, thì Máy chỉnh sửa hoàn thiện lại mang đến ý tưởng về một nơi “lý tưởng” khi mọi người trở nên hoàn hảo đúng như trong tưởng tượng. Trong khi đó, Đại chiến trên không và Cưỡi bóng mang đến ý tưởng về bộ “máy bay lấy liền”, giúp nhóm của Nobita có bộ trang phục phi công và những màn “đua máy bay” siêu cấp đáng yêu và thú vị trên màn ảnh.
Bên cạnh vương quốc hoàn hảo Paradapia lần đầu tiên xuất hiện, món bảo bối tàu bay thời gian Zeppelin cũng là một trong những điểm nhấn lớn của bộ phim. Đây là một chiếc tàu bay với chức năng di chuyển thời gian - không gian. Người dùng chỉ cần cài đặt thời gian và địa điểm muốn đến, bắn viên đạn bẻ cong thời gian, bay vào lỗ hổng thời gian là đến nơi. Món bảo bối “bá đạo” này đã chinh phục rất nhiều fan của Mon Ú trong phần phim mới, khi được diện kiến món bảo bối độc đáo chưa từng thấy trước đây.
Một dàn nhân vật mới toanh, đặc biệt là chú mèo máy Sonya. Nhiều khán giả âu yếm gọi Sonya là “chú mèo máy đẹp trai nhất màn ảnh”, với tạo hình bắt mắt, mạnh mẽ cùng nụ cười cực kỳ đáng yêu. So với các nhân vật đặc biệt xuất hiện mỗi phần phim, Sonya để lại dấu ấn sâu sắc với người xem khi cậu có diễn biến tâm lý khá rõ ràng, sự phát triển nhân vật được thể hiện một cách hợp lý. Phần phim mới cũng xây dựng mối quan hệ giữa hai chú mèo máy Doraemon và Sonya một cách khăng khít - điều khá hiếm.

Đúng với tinh thần của loạt phim Doraemon, những thông điệp ý nghĩa về tình bạn, sự dũng cảm cũng sẽ được gửi gắm qua phần phim Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời năm nay. Thế nhưng, phần phim thứ 42 này còn mang đến cho khán giả nhiều hơn thế.
Tình bạn của Doraemon và Nobita vẫn là điểm sáng của bộ phim. Tần suất “chành chọe” của cả hai trong phần phim mới này thậm chí có vẻ còn nhiều hơn so với những phần trước đây. Nhưng chính những chi tiết đó giúp tình bạn của Doraemon và Nobita càng trở nên chân thật, gần gũi và đáng yêu hơn. Mon Ú vẫn thi thoảng “dung túng” cho những mong muốn của cậu bạn thân Nobita, trong khi cậu nhóc mê ngủ ngày Nobita thì có một lòng tin tưởng cho Mèo Ú một cách vô điều kiện.

Doraemon The Movie: Nobita’s Sky Utopia 2023 (tựa Việt: Phim Điện Ảnh Doraemmon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời) đang chiếu tại rạp trên toàn quốc.

Y.S