Xã hội
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà gia đình người có công tại tỉnh Tiền Giang
02:01 PM 07/07/2020
(LĐXH) – Sáng 7/7/2020, trong chuyến công tác tại tỉnh Tiền Giang, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) làm trưởng Đoàn công tác của Bộ đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho các gia đình người có công tỉnh Tiền Giang.
Bộ rrưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà cho thương binh Lê Văn Tám

Cùng đi với Bộ trưởng về phía Bộ LĐ-TB&XH có các đồng chí: Nguyễn Bá Hoan, Chánh Văn phòng Bộ; Trương Anh Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước; Vũ Trọng Bình, Cục  trưởng Cục Việc làm; Phạm Quang Phụng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính; Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công; Đặng Hoa Nam,  Cục trưởng Cục Trẻ em; Tô Đức, Chánh Văn phòng Quốc gia về Giảm nghèo và đồng chí Thiếu tướng Đỗ Đức, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an... Về phía tỉnh Tiền Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Dũng cùng với lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đến thăm các gia đình người có công ở tỉnh Tiền Giang, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tặng quà cho: Ông Lê Văn Tám (sinh năm 1967- xã Tam Hiệp – huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) – thương binh với tỷ lệ mất sức lao động 81%; bà Lê Thị Hiếu (sinh năm 1957, thương binh mất sức lao động 61%, bị cụt cả 2 chân và có con bị bại liệt, hưởng trợ cấp chất động hóa học, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Đến thăm tặng quà và biết gia cảnh của hai mẹ con bà Lê Thị Hiếu gặp nhiều khó khăn, bà Hiếu lại mới đi điều trị bệnh ở bệnh viện về, vẫn còn thiếu nợ 5 triệu đồng tiền viện phí, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã lấy tiền cá nhân của mình tặng bà Hiếu trả hết tiền viện phí.

Đến thăm hỏi gia đình thương binh, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và mong muốn các đồng chí thương binh luôn sống vui, sống khỏe. Khi thăm hỏi và được thương binh Lê Văn Tám cho biết, ông bị thương nặng, cụt mất 01 tay nhưng vẫn làm được nhiều nghề như: sửa điện nước và làm hom để bán cho người đi bắt lươn, phụ giúp con cháu trong công việc gia đình,…Bộ trưởng rất vui và chúc ông Tám sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời Bộ trưởng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi luôn biết ơn sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh và các gia đình người có công với đất nước.

Báo cáo với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung về công tác chăm sóc người có công của tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, tỉnh đang quản lý 120.834 hồ sơ, gồm: 11.625 thương binh, 2.425 bệnh binh, 35.382 liệt sỹ, 5.963 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (trong đó, có 299 Mẹ còn sống), 1.934 người hưởng chế độ chất độc hóa học, 2.307 người hưởng chế độ tù đày và 61.189 người là các đối tượng còn lại. Trong 120.834 hồ sơ, Tỉnh đang chi trợ cấp hằng tháng cho 20.118 người, với số tiền gần 900 tỷ đồng/năm; chi trợ cấp 01 lần  09 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, Quỹ “Đề ơn đáp nghĩa” của tỉnh hằng năm vận động từ nguồn xã hội hóa đạt trên 12 tỷ đồng. Theo đó, đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 250 nhà tình nghĩa/mỗi năm.

Đăng Hải