Xã hội
16 đội bóng xuất sắc có mặt tại vòng chung kết giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
02:19 PM 07/08/2019
(LĐXH) - Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 là hoạt động văn hóa thể thao có ý nghĩa giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thể hiện bản thân mình và tự tin hơn trong cuộc sống.
Các cầu thủ nhí hào hứng ra chào sân

Sáng ngày 7/8, tại Sân Vận động Quần Ngựa (Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) chủ trì, phối hợp với Báo Nhi Đồng và các đơn vị có liên quan đã tổ chức Lễ Khai mạc Vòng Chung kết giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và các đại biểu tham dự lễ khai mạc vòng chung kết giải bóng 2019

Tham dự sự kiện có đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng đại diện Ủy ban Văn hóa Giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện các Bộ, ngành liên quan, cùng đại điện Nhà tài trợ và 16 đội bóng xuất sắc tham dự Vòng Chung kết.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết: Giải Bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 có sự tham gia của 27 đội bóng nam thuộc 26 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Đây là sân chơi cấp quốc gia đầu tiên dành cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sống tại các Làng trẻ em SOS, Trung tâm bảo trợ xã hội trên khắp cả nước có cơ hội theo đuổi đam mê và phát triển tài năng bóng đá. Giải được tổ chức với mục đích tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về quyền trẻ em và thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam, tạo sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc đồng thời phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các đội tuyển bóng đá khu vực, quốc gia, kêu gọi cộng đồng xã hội đóng góp nguồn lực để cùng Nhà nước hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Giám đốc Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến phát biểu khai mạc sự kiện

Trước đó, vòng loại của Giải đã diễn ra thành công từ ngày 20/6/2019 đến ngày 30/6/2019 và đã chọn ra 16 đội bóng xuất sắc nhất về tham dự Vòng Chung kết Giải, đó là: đội Bộ Công an, đội Khánh Hòa, đội Thành phố Hồ Chí Minh 3, đội Vũng Tàu, đội Cà Mau, đội Gia Lai, đội Hà Tĩnh, đội Bình Định, đội Quảng Trị - Quảng Bình, đội Đà Nẵng, đội Kontum, đội Phú Thọ, đội Hải Phòng, đội Nghệ An, đội Hà Nội, đội Điện Biên.

Ban Tổ chức cho biết thêm, Lễ Khai mạc – Trận Khai mạc; Lễ Bế mạc – Trận Chung kết – Lễ Trao giải sẽ được Đài truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Trong Lễ Trao giải, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng:

- Giải tập thể: Đội Vô địch; Đội giải Nhì; 02 Đội giải Ba; Đội đoạt giải phong cách; Đội có tinh thần thi đấu tích cực.

- Giải cá nhân: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Vòng Chung kết; Thủ môn xuất sắc nhất Vòng Chung kết; Cầu thủ xuất sắc nhất Vòng Chung kết; 10 cầu thủ tiêu biểu được chọn.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cùng các đại biểu tặng hoa cho các đội bóng xuất sắc

Sự kiện là hoạt động văn hóa thể thao có ý nghĩa giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thể hiện bản thân mình và tự tin hơn trong cuộc sống. Tới thời điểm này, Ban Tổ chức giải đấu đã huy động được gần 7 tỷ đồng từ các đơn vị, tổ chức xã hội: Liên Thái Bình dương, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, Golf Long Thành, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh... Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để các cầu thủ nhí thực sự có một kỷ niệm đẹp, một dấu ấn đáng nhớ trong tuổi thơ của mình.

Kontum và Hải Phòng mở màn trận khai mạc vòng chung kết

Ngay sau Lễ Khai mạc, trận Khai mạc của Vòng Chung kết giữa hai đội: đội Kontum và đội Hải Phòng đã diễn ra với tinh thần thể thao fair play, tinh thần đồng đội và sự nỗ lực hết sức mình của các cầu thủ nhí. Trận Khai mạc vòng Chung kết giữa đội Kontum và Hải Phòng kết thúc với tỷ số 4-0.  Giải sẽ diễn ra đến ngày 14/8 tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa.

Đăng Doanh