Văn hóa - Thể thao
Angry Birds 2 - Nhiều điều đáng học hỏi cùng tiếng cười từ liên minh Chim-Heo
05:54 PM 23/08/2019
(LĐXH)- Trở lại sau 3 năm, Angry Birds 2 đã có sự phát triển vượt bậc về cả nội dung và hình thức ngay lập tức nhận được 83% cà chua tươi trên Rotten Tomatoes. Phim tiếp tục nối dài câu chuyện về Red “giận dữ” của đảo Chim, mang đến một câu chuyện vui vẻ, hài hước nhưng cũng đầy ý nghĩa.
Cốt truyện phần này tiếp tục theo chân Red (Jason Sudeikis), chú chim đỏ của đảo Chim lúc nào cũng mang khuôn mặt cau có giận dữ. Red đang trong những ngày tươi đẹp nhât của đời mình: Được công nhận là người hùng của đảo Chim sau khi đánh bại bè lũ Lợn Xanh, sống một cuộc sống vui vẻ và hòa đồng vơi tất cả người dân đảo. Tuy nhiên, rắc rối ập đến khi hòn đảo thứ ba xuất hiện.
Đây là hòn đảo Đại Bàng quanh năm lạnh giá, băng tuyết bao phủ, nơi có mụ đại bàng tím Zeta sở hữu thứ vũ khí nguy hiểm tối tân. Zeta ghen tị với hai hòn đảo Chim và Heo nằm ở xứ nhiệt đới ấm áp, nên âm mưu tấn công vào hai hòn đảo này và chiếm lấy nó. Đây chính là thời điểm mà đảo Chim, với đại diện là Red, cùng với đảo Heo, đại diện là vua Lợn Xanh Leonard (Bill Hader), hai kẻ thù không đội trời chung phải cùng hợp sức chống lại mụ Zeta gian ác.
Ra mắt vào năm 2016, phim điện ảnh Angry Birds gây tiếng vang lớn và mang về lợi nhuận khổng lồ cho hai công ty là Rovio Entertainment và Sony Pictures, vơi doanh thu phòng vé gần 312,682 triệu đô la Mỹ. Phim gây ấn tượng bởi đồ họa bắt mắt nhờ được thiết kế 3D 100% trên máy tính, nhiều tình tiết hài hước, dễ xem dễ cảm. Về mặt nội dung, phần đầu tiên không có gì quá nổi trội khi bám sát cốt truyện của game, giải thích nguồn gốc của Red “cau có” cũng như chiếc ná cao su huyền thoại.
So với phần đầu, Angry Birds 2 có thiết kế tinh tế, tỉ mỉ hơn, đến mức có thể nhìn thấy rõ sự khác biệt của những sợi lông chim dưới ánh nắng. Sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng, bắt mắt vẫn được các nhà làm phim chọn làm phong cách chủ đạo để làm nổi bật sự trù phú của đảo Chim và Heo, hai hòn đảo nhiệt đới trù phú nhiều tài nguyên, tuy nhiên ta có thể nhìn rõ là phần thứ hai tươi sáng và rực rỡ hơn.
Về mặt nội dung, Angry Birds 2 đã mở rộng nhiều so với phần đầu. Không còn là hai kẻ thù không đội trời chung, Chim – Heo đã bắt tay làm bạn để cùng chống lại một kẻ thù mới. Việc mở rộng cốt truyện này giúp phát triển cá tính của tuyến nhân vật phụ, mang lại cho họ thêm nhiều cơ hội để tỏa sáng, đồng thời cũng mang lại những tình tiết bất ngờ khó đoán.
Plot twist của phim, tuy không quá mới lạ và xuất sắc, nhưng là chất xúc tác tăng tính chân thật của nhân vật, đồng thời cũng gây tò mò cho người xem. Kết quả là ta có một hồi 2 kịch tính với những sai lầm được hé mở, và hồi 3 ấm áp, ngọt ngào, khép lại hoàn mỹ câu chuyện về những nhân vật mà tất cả mọi người đều yêu thích. Và dĩ nhiên, phần phim này không thể thiếu “đặc sản” của Angry Birds là những pha hài hước cực chất, khiến khán giả cười muốn banh rạp.

Là một bộ phim phục vụ đối tượng khán giả chính là trẻ em, nhưng các nhà sản xuất của Angry Birds 2 cũng rất “có tâm” khi lồng ghép được vào bộ phim những thông điệp ý nghĩa “không chỉ dành cho trẻ em” mà ai cũng có thể hiểu và cảm. Ở đó là hành trình phát triển của Red, từ kẻ bị ruồng bỏ trở thành người hùng, và dần dần được chấp nhận. Đó là hành trình để Red học cách yêu thương bản thân hơn, chấp nhận những người xung quanh và có những mối quan hệ khăng khít như tình bạn hay tình yêu. Hay như Yếu tố nữ quyền cũng được đưa vào phim một cach vô cùng khéo léo qua nhân vật Silver. Một cô chim mọt sách, đầy năng lượng, thông minh, nhanh nhạy. Silver thậm chí còn có tố chất lãnh đạo hơn cả Red, người hùng của đảo.
Angry Bird 2 khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 23/8.

Y.S