Văn hóa - Thể thao
“Ác Quỷ Ma Sơ” phá vỡ hàng loạt kỷ lục phòng vé
04:20 PM 13/09/2018
(LĐXH)- Bộ phim kinh dị The Nun đã thống lĩnh hoàn toàn đấu trường phòng vé, liên tiếp phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu và trở thành một trong những bộ phim kinh dị nhãn R thành công nhất mọi thời đại.

Tại thị trường Bắc Mỹ, sau 3 ngày, tác phẩm thu về 53,5 triệu USD từ 3,876 rạp. Đây được xem là tác phẩm ăn khách nhất trong Vũ trụ The Conjuring, hiện nắm giữ các kỷ lục: phim có doanh thu suất chiếu sớm cao nhất (5,4 triệu USD), phim có doanh thu ngày khởi chiếu đầu tiên cao nhất (22,3 triệu USD) và phim có doanh thu cuối tuần cao nhất (53,3 triệu USD), bỏ xa vị trí thứ 2 là The Conjuring với 41,8 triệu USD. Tác phẩm cũng xác lập kỷ lục phim tháng 9 có doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử, sau siêu phẩm kinh dị IT.

Trải qua 4 phần phim, Vũ trụ Điện ảnh The Conjuring đã gieo rắc hàng loạt cơn ác mộng kinh hoàng cho cả thế giới, từ những ngôi nhà ma ám dai dẳng, các hiện tượng siêu nhiên gây khiếp hãi, những cuộc trừ tà một sống một còn cho đến các biểu tượng ma quỷ ghê rợn.
Phần phim thứ 5 The Nun được mệnh danh là “chương đen tối nhất” trong cả chuỗi phim. Phim không còn dừng lại ở những ngôi nhà ma ám quen thuộc, tác phẩm đưa khán giả đến với không gian hoàn toàn mới – tu viện cổ xưa đầy huyền bí, đó là khởi nguồn của thực thể ma quỷ.
The Nun là phần phim riêng về ác quỷ Valak, nhân vật phản diện hùng mạnh nhất và được yêu thích nhất trong Vũ trụ Kinh dị The Conjuring. Cha Burke (Demián Bichir) và vị ma sơ trẻ tuổi Irene (Taissa Farmiga) đi đến tu viện Cârța ở Rumani để điều tra về cái chết bí ẩn của một tu nữ. Burke là một nhà trừ tà giàu kinh nghiệm trong khi Irene có khả năng nhìn thấy những điềm báo về tương lai. Ngay tại nơi ngự trị của Chúa, họ đã phải đối đầu cùng tên ác quỷ khủng khiếp đội lốt ma sơ.
Ở thị trường quốc tế, The Nun được đón nhận nồng nhiệt và mang về 77,5 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu của phim tới thời điểm hiện tại lên đến 131 triệu USD.
Ở Việt Nam, phim tạo nên cơn sốt phòng vé với 2 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên công chiếu và trở thành phim kinh dị có doanh thu mở màn cao nhất, phim có doanh thu cao thứ 2 trong năm 2018 sau Avengers: Infinity War và là phim có doanh thu cao thứ 4 sau Avengers: Infinity War, Fast and Furious 8 và Kong: Skull Island.
Chỉ với kinh phí sản xuất 22 triệu USD, “con át chủ bài” của Warner Bros. đã thu về gấp 5 lần chỉ sau 3 ngày công chiếu. Tác phẩm tiếp tục làm tăng mạnh con số 1,3 tỷ USD doanh thu của toàn bộ Vũ trụ Kinh dị The Conjuring.

Với những cảnh hù doạ cực kỳ nặng đô và dày đặc cùng những bí mật ẩn sau lớp áo dòng tu, The Nun khiến khán giả phải “truỵ tim” suốt gần 2 giờ đồng hồ. The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) đang "nhuộm đen" các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ 7/9. 

Y.S