Xã hội
500 phần quà đã được trao tặng con em chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng
10:11 AM 20/05/2020
LĐXH - Ngày 19/5 tại Hà Nội, Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Hiệp hội thiết bị giáo dục Việt Nam trao tặng 500 bộ đồ chơi cho con của các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam cho biết, Thủ tướng đã phê duyệt Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 17/5/2019 Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 – 2025. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành cùng vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng của trẻ em thông qua khám chữa bệnh, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em lứa tuổi mầm non, tiểu học; hỗ trợ trẻ em được tham gia hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí; hỗ trợ đồ ấm cho trẻ em.

Trao tặng tượng trưng 500 bộ đồ chơi giáo dục cho con các chiến sĩ Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng

Các chiến sĩ bộ đội biên phòng bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ biên cương Tổ quốc còn tham gia dạy học, khám chữa bệnh, tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm các đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, hướng dẫn người dân xây dựng và phát triển các mô hình giảm nghèo… Do đặc thù công việc, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, hầu hết các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phải xa gia đình. Đặc biệt, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, trên tuyến biên giới, không ít chiến sĩ bộ đội biên phòng phải tạm gác những khó khăn của gia đình, hạnh phúc cá nhân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. "Cục Trẻ em phối hợp Hiệp hội thiết bị giáo dục Việt Nam vận động các doanh nghiệp dành tặng con của các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng những món đồ chơi ý nghĩa để giúp các chiến sĩ xây dựng hậu phương vững chắc. Những bộ đồ chơi phù hợp độ tuổi giúp các em phát triển cả về thể lực và trí lực. Qua đó, giúp các chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao", ông Nam nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục trẻ em hy vọng con em các đồng chí bộ đội biên phòng có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc

Ông Đặng Hoa Nam đánh giá cao sự phối hợp rất chặt chẽ của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trong thời gian qua. Cục Trẻ em có sự hợp tác rất chặt chẽ với lực lượng Bộ đội Biên phòng, không chỉ đối với lĩnh vực trẻ em mà còn trong nhiều lĩnh vực khác như phòng chống mua bán người. Cục trưởng Đặng Hoa Nam hy vọng sự kiện này sẽ mở đầu cho hợp tác mạnh mẽ hơn giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm của Cục Trẻ em và các nhà tài trợ dành cho con em các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng, những người cha không thể ở gần gia đình do thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới. Mặc dù điều kiện công tác còn nhiều khó khăn, Bộ đội Biên phòng vẫn luôn phấn đấu tham gia những chương trình xã hội và cộng đồng, ví dụ Chương trình Nâng bước em đến trường, Chương trình Con nuôi đồn biên phòng… Các hoạt động hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng luôn có sự gắn bó chặt chẽ

Bồ đồ chơi giáo dục giúp các em phát triển cả về thể lực và trí tuệ

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đồng chí Lê Quang Phúc đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Cục Trẻ em và Hiệp hội thiết bị giáo dục Việt Nam, các nhà hảo tâm đã dành sự quan tâm tới những chiến sĩ bộ đội biên phòng, quan tâm đến hậu phương của các chiến sĩ, những người con, những thế hệ mai sau của đất nước./.

Đăng Doanh